Tư vấn, Tư Vấn Chọn Đàn Piano

Cách sử dụng Đàn piano Yamaha P95

Yamaha P95 là một trong số những cây đàn có âm thanh hay và hệ thống chức năng tốt để hỗ trợ cho người mới học piano dễ dàng tiếp cận và có hiệu quả học cao hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng P95 cũng như điểm qua một số nét về cây đàn này nhé.

Để có thể Reset đàn cho cây đàn trở về chế độ mặc định, bạn hãy nhấn và giữ phím đàn cuối cùng bên phải, đồng thời nhấn vào nút nguồn phía bên trái đến khi đèn Led ở nút Rec và Play sáng lên thì thả tay ra. Như thế, cây đàn đã đưuọc cài đặt về dạng mặc định và bạn có thể bắt đầu luyện tập rồi.

Đầu tiên ta có phím Master Volume giúp điều chỉnh âm lượng, sau đó là phím Demo/Song cung cấp các bản nhạc Demo được tích hợp sẵn trong máy để bạn có thể nghe và biểu diễn. Bạn có thể nhấn vào phím Demo đồng thời nhấn vào phím của một âm sắc nào đó như phím piano 1 chẳng hạn, thì đàn sẽ phát ra bản demo theo tiếng piano 1.

Tương tự, khi bạn nhấn vào phím Song và nhấn vào một phím đàn bất kì nào trên bàn phím thì đàn sẽ phát ra bản demo để bạn nghe. Có tất cả 50 song được cài trong máy, muốn biết được vị trí các bài hát đó thì bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Ta có một số âm sắc để bạn chọn lựa: piano 1, piano 2, e-piano 1, e-piano 2, jazz organ, strings, chord, harpsi-chord và vibra tone. Trong quá trình chơi, nếu bạn muốn kết hợp hai âm sắc với nhau thì hãy nhấn và giữ đồng thời hai phím thì âm thanh phát ra sẽ là sự kết hợp giữa hai âm sắc đó.

Ngoài ra bạn cũng có thêm chức năng đếm nhịp với Metronome để giữu đúng nhịp bài hát xuyên suốt quá trình luyện tập. Phím Rec và Play cho phép bạn ghi âm và phát lại bản nhạc vừa trình bày.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *