Tư vấn, Tư Vấn Chọn Đàn Piano

Giới thiệu một số Giáo Trình Piano hay

Hiện nay có rất nhiều bạn đang theo học piano ở các trung tâm hoặc có giáo viên dạy tại nhà, một số khác lại đang tự học piano thông qua các trang mạng xã hội. Bên cạnh việc học các các giáo trình được thầy cô cung cấp, bạn nên tham khảo qua một số bộ giáo trình dạy piano này, nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Đầu tiên đó là bộ Alfred’s Basic Piano Library provides a perfect fit for any student.

Bộ sách này phân chia ra theo từng độ tuổi và sẽ có từng bộ giáo trình riêng biệt đối với mỗi độ tuổi. Trong mỗi độ tuổi sẽ phân chia ra thành các Level khác nhau theo từng giai đoạn để dễ giảng dạy và tiếp thu.

Từ sơ đồ chung đó, bạn hoàn toàn có thể phân chia và giảng dạy/ học rất hợp lí.

Sơ đồ còn chỉ cách cho bạn biết nên học như thế nào đối với từng đối tượng, nếu học sinh đó học rất nhanh thì có thể nhảy sang bộ giáo trình của độ tuổi lớn hơn hoặc ngược lại, nên bộ sách này phù hợp với rất nhiều lứa tuổi khác nhau.

Trong mỗi một Level lại có nhiều quyển khác nhau, gồm Lesson Book- Technic Book- Theory Book là bộ sách hướng dẫn từ nhạc lí đến kĩ thuật thực hành đối với mỗi ngón tay.

Ưu điểm của bộ sách này là đã được tác giả soạn rất chi tiết về mặt nhạc lí và rõ ràng về mặt thực hành nên người đọc rất dễ tiếp thu. Kiến thức trong bộ sách là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

Bộ sách sử dụng toàn bộ tiếng anh nên đây cũng là một cơ hội để các bạn nghiên cứu thêm về tiếng anh. Bạn có thể đặt bộ sách ở dạng bản file học trên máy tính hoặc dạng bản cứng thông qua Amazon.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cuốn sách Piano Lesson 1 của Yamaha Music Education System để có nhiều bài thực hành.

Trong cuốn sách này có rất nhiều bài và bài rất hay, tuy nhiên nó lại rất khó. Vì thế, những ai mới tập đàn thì không nên tập cuốn này, bạn chỉ nên sử dụng như một tài liệu tham khảo thôi.

Một số sách khác mang tính đại trà hơn đó là cuốn Methode ROSE và Essor.

Những cuốn sách này rất dễ tìm để mua tuy nhiên kiến thức trong đây lại nghiêng về bài tập nhiều hơn, rất ít lí thuyết. Vì vậy, khi sử dụng cuốn sách này thì bạn nên học thêm về kiến thức nhạc lí nữa để có sự cân bằng về cả học và hành.

Vừa rồi, chúng ta đã cùng tham khảo một số sách giáo trình hay giúp nâng cao trình độ cho cả người mới học và những người đã học piano lâu dài. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu tốt có thể trợ giúp đắc lực trong quá trình học đàn piano của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *