Tư vấn, Tư Vấn Chọn Đàn Piano

Nên chọn đàn piano điện hay piano cơ, đàn Piano mới hay đàn đã qua sử dụng?

Baner Piano Dien 1

Rất nhiều người muốn mua một cây đàn piano về để luyện tập nhưng không biết phải chọn lựa như thế nào mới phù hợp. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn ra mắt các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, âm thanh và chất lượng… Họ không biết nên chọn piano điện hay piano cơ, dòng đàn đã qua sử dụng hay mua đàn mới.

Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ làm một vài so sánh nhỏ để giải đáp thắc mắc này của mọi người.

Đàn piano thì được chia làm hai loại là piano điện và piano cơ

Piano điện phải cắm điện ta mới chơi được và âm thanh của nó được thiết lập để giống với piano cơ nhất có thể. Bên cạnh đó, piano điện cũng được thiết kế với nhiều chức năng để hỗ trợ cho quá trình học tập của bạn.

Piano cơ không cần dùng đến điện, âm thanh nó phát ra dựa vào lực búa gỗ tác dụng lên dây đàn bên trong hộp đàn vì thế âm thanh của nó vô cùng sống động, chân thực và là chuẩn mực để sản xuất các dòng piano điện.

Với thiết kế khác nhau từ kiểu dáng đến âm thanh nên cây đàn piano cơ sẽ có giá cao hơn piano điện rất nhiều. Dòng đàn piano cũ thì khoảng 25-30 triệu là bạn có thể sở hữu một cây, còn đối với dòng đàn piano điện thì chỉ cần khoảng trên dưới 10 triệu là bạn có thể mua được một cây rồi. Tuy nhiên, các dòng đàn piano điện cao cấp được sản xuất với công nghệ hiện đại, được trang bị nhiều chức năng và âm thanh chuẩn cũng có thể lên đến vài chục triệu một cây.

Baner Piano Dien 1

Quang Long Music cung cấp các loại đàn Piano cơ, điện, đàn mới, đàn cũ với giá tốt nhất

Nhìn một cách tổng quan thì thường các cây đàn cũ nói đã qua sử dụng một thời gian nên chắc chắn sẽ hỏng hóc ở đâu đó hoặc chất lượng sẽ giảm đi nhiều so với đàn mới. Vì đã qua sử dụng rồi nên khi bạn mua về thì thời gian bạn sử dụng sẽ ngắn hơn so với bạn mua mới.

Nhưng giá thành các cây piano đã qua sử dụng sẽ rẻ hơn nên nó phù hợp với những ai có mức ngân sách hẹp. Để nói về chất lượng giữa một cây đàn piano mới và một cây đã qua sử dụng thì chắc chắc mọi người đều có thể hiểu được điểm lợi cũng như hạn chế của nó.

Để quyết định là nên mua đàn cơ hay đàn điện, đàn mới hay đàn đã qua sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào mức ngân sách cũng như mục đích sử dụng đàn của bạn. Bạn nên mua piano điện nếu không gian sống của bạn hẹp hoặc có lối sống di chuyển nhiều nơi và mức ngân sách có phần hạn hẹp.

Nếu bạn sợ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh thì nên mua piano điện, vì chúng có chức năng cắm tai nghe nên bạn hoàn toàn có thể luyện tập với tai nghe mà không lo gây ồn.

Nếu bạn thích mua một cây đàn piano để luyện tập, bạn chỉ có một khoản tiền nhỏ thì hãy mua piano điện để tập lúc đó, đừng để dành một vài năm sau mới mua cây cao tiền hơn hoặc cây piano cơ. Hãy mua đàn để tập luyện ngay lúc đó, điều quan trọng là học đi đôi với hành nên việc thực hành ngay trên đàn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh.

Nếu bạn là người có không gian sống rộng, cố định, không sợ ảnh hưởng đến người khác và có mức ngân sách ổn thì nên mua một cây đàn piano cơ. Nó vừa có chất âm hay vừa có kiểu dáng đẹp nên bạn có thể dùng để trang trí phòng.

Chúng ta đã vừa tham khảo qua một số so sánh nhỏ giữa đàn piano cơ và piano điện, giữa đàn mới và đàn đã qua sử dụng. Hy vọng vài dòng ngắn ngủi trên có thể cung cấp một số thông tin hữu ích và giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *