Tư vấn, Tư Vấn Chọn Đàn Piano

Piano Yamaha- thương hiệu được yêu thích bởi bậc thầy vĩ đại Sviatoslav Richter

Richter, Sviatoslav Musician, Pianist, Russia *20.03.1915 01.08.1997+ At The Piano 1971 Photographer: Jochen Blume Vintage Property Of Ullstein Bild

Piano Yamaha- thương hiệu được yêu thích bởi bậc thầy vĩ đại Sviatoslav Richter

Piano Yamaha là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người yêu nhạc. Trong suốt hơn 130 năm hoạt động, Yamaha đã đem đến những nhạc cụ vô cùng chất lượng về cả âm thanh và kiểu dáng khiến người dùng vô cùng hài lòng. Yamaha được Torakusu Yamaha sáng lập vào năm 1887 tại thành phố Hamamatsu, Nhật Bản và được rất nhiều người yêu nhạc trên toàn thế giới lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, Piano Yamaha là một thương hiệu được yêu thích bậc nhất bởi một bậc thầy piano vĩ đại Sviatoslav Richter.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng quay về tìm hiểu lịch sử hình thành của đàn piano. Tổ tiên của đàn piano được biết đến thông qua các nhạc cụ như đàn clavichord, harpsichord và dulcimer. Đàn Dulcimer có nguồn gốc từ Trung Đông và lan rộng ra Châu Âu vào thế kỉ XI. Giống như một cây đàn piano, một cây búa nhỏ được sử dụng để đánh các dây, đó là lí do tại sao Dulcimer được coi là một tổ tiên của piano hiện đại. Đàn piano cũng được coi là một phần của đàn organ. Hầu hết các nhạc cụ có bàn phím ngày nay đều có nguồn gốc từ organ. Một nhạc cụ rất gần với piano, chính là đàn Clavichord cũng được cải thiện từ đàn organ và trở nên thịnh hành ở thời đại Renaissance Era. Harpsichord cũng được coi là một tổ tiên của dòng đàn piano bởi cấu tạo rất giống nhau giữa hai dòng đàn này. Sau rất nhiều cải tiến, cây piano đầu tiên đã được ra đời vào năm 1709 bởi Bartolomeo Cristifori tại Ý và đặt nên nền  móng đầu tiên cho sự thành công của piano ngày nay.

Sviatoslav Richter 2

Piano Yamaha ra đời trong lúc có rất nhiều thương hiệu piano khác nổi bật và đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, Torakusu Yamaha là một người có ý tưởng thiết kế tuyệt vời cùng sự cải tiến không ngừng từng ngày đã giúp Yamaha đạt được những thành công lớn trong nền công nghiệp sản xuất nhạc cụ nói chung và được rất nhiều nghệ sĩ mang tầm quốc tế yêu thích, trong đó có Sviatoslav Richter. Trong suốt những năm hoạt động với tư cách là một nghệ sĩ piano, Sviatoslav Richter được coi như là một nghệ sĩ piano vĩ đại nhất của thế kỉ XX, luôn ưa chuộng những cây đàn piano của Yamaha. Ông lần đầu bắt gặp cây đàn piano đầu tiên của Yamaha vào năm 1969 tại Ý- nơi Bartolomeo Cristofori đã phát minh ra cây đàn piano đầu tiên. Điều làm Richter say mê hãng đàn này vào thời điểm đó chính là ý thức tuyệt vời và kỹ năng đáng tin cậy của các kĩ thuật viên của Yamaha cũng như chất lượng tuyệt hảo của đàn piano Yamaha. Khi Richter đến thăm Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 1970 để tham gia Hội chợ triển lãm Osaka, ông đã không do dự mà chọn ngay một cây đàn Grand piano Yamaha CF cho tất cả các buổi biểu diễn của mình. Kể từ đó, piano Yamaha là sự lựa chọn duy nhất cho các buổi trình diễn của ông không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở Fetes Musicales en Touraine và cả những chuyến lưu diễn Châu Âu nữa.

Sviatoslav Richter từng nhận xét về đàn piano Yamaha rằng: “Trong một cây đàn piano thực sự tốt, sự nhạy cảm của trái tim sẽ phản ứng với âm nhạc rất tốt. Nói cách khác, khi bạn muốn tạo ra một âm thanh buồn thì nó phải nghe buồn, khi bạn muốn tạo ra một âm thanh vui hơn thì nó phải phát ra âm thanh vui vẻ. Đàn piano Yamaha có cả hai, âm thanh nhạy cảm của trái tim và âm thanh rực rỡ”.

Sviatoslav Richter 1

Không chỉ có Sviatoslav Richter mà còn có rất nhiều nghệ sĩ piano nổi tiếng khác luôn yêu mến và dành sự ưu ái lớn cho piano Yamaha. Yamaha đã và đang khẳng định tên tuổi của mình và đứng vững trên nền âm nhạc thế giới mà khó có đối thủ nào có thể thế chỗ được. Còn bạn, bạn có đang yêu thích và sử dụng sản phẩm nào của Yamaha không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *